Nhà văn Nguyễn Quang Lập bị bắt trong chiến dịch đàn áp của Hà Nội

VOA - 06.12.2014

Nhà văn Nguyễn Quang Lập, một blogger nổi tiếng ở Việt Nam, đă bị bắt ngày hôm nay v́ cho đăng những bài viết “chống nhà nước”, giữa lúc nhà cầm quyền Hà Nội tăng cường chiến dịch đàn áp giới bất đồng chính kiến.

Vợ của ông Lập, bà Hồ Thị Hồng, cho biết ông bị bắt sau khi cảnh sát lục soát nhà ông sáng thứ bảy và in ra những bài viết từ blog của ông. Bà Hồng nói thêm rằng đó là những bài viết của những người khác và cảnh sát nói một số bài có nội dung chống phá nhà nước.

Đây là vụ bắt giữ blogger lần thứ nh́ trong ṿng 1 tuần ở Việt Nam. Thứ bảy tuần trước, blogger Lê Hồng Thọ đă bị bắt v́ đăng tải những bài viết mà Bộ Công an ở Hà Nội nói là “có nội dung xấu” về nhà nước.

Những vụ bắt giữ này diễn ra trong lúc Hoa Kỳ và các tổ chức nhân quyền quốc tế không ngớt kêu gọi Việt Nam cải thiện thành tích nhân quyền. Trong bài diễn văn tại Quốc hội Mỹ hồi tháng 6, đặc sứ về dân chủ của Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Daniel Bauer, mô tả vụ đàn áp blogger ở Việt Nam là một phần của “xu thế xuống cấp kéo dài cả năm.”

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]