Công an VN lại vừa bắt thêm một blogger

 

RFA-28/12/2014

Thêm một blogger ở Việt Nam bị công an tiến hành bắt giữ hôm thứ Bảy là ông Nguyễn Đ́nh Ngọc, được nhiều người biết đến dưới nick Nguyễn Ngọc Già khi viết blog.

Bản tin trên trang web của Bộ Công An TP Hồ Chí Minh ngày 28 tháng Hai cho thấy Cơ Quan An Ninh Điều Tra hôm thứ Bảy 27 tháng 12 đă “bắt, khám xét khẩn cấp, và tạm giữ h́nh sự” ông Nguyễn Đ́nh Ngọc tại nhà riêng ở Sài G̣n. Tin cũng nói “cơ quan an ninh đang tiếp tục làm rơ hành vi vi phạm” của ông Nguyễn Đ́nh Ngọc để “xử lư theo qui định của pháp luật.”. Tuy nhiên bản tin công an không nói rơ cụ thể nhưng không cho biết cụ thể vi phạm pháp luật của ông Nguyễn Đ́nh Ngọc là ǵ.

Nhiều nguồn tin thân cận từ giới blogger trong nước xác định  ông Nguyễn Đ́nh Ngọc chính là blogger nổi tiếng Nguyễn Ngọc Già, người thường dấu kín danh tính của ḿnh trên mạng.  Blogger Nguyễn Ngọc Già viết cho Dân Luận trong nhiều năm, sau đó chuyển sang viết cho Dân Làm Báo. Nhiều bài của ông cũng được đăng tải  trên đài Á Châu Tự Do RFA.

Cách đây  một tuần, blogger Nguyễn Ngọc Già c̣n trả lời phỏng vấn của đài RFA liên quan đến chuyện hai bloggers đă bị bắt giữ là Bọ Lập  Nguyễn Quang Lập và Người Lót Gạch Hồng Lê Thọ.

 

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]