Ân xá Quốc tế cảnh báo Việt Nam có thể bắt 3 nhà hoạt động môi trường 

 

RFA - 01/11/2016

 

Tổ chức theo dơi nhân quyền Ân xá Quốc tế – Amnesty International hôm qua ra thông cáo cho biết ba nhà hoạt động v́ môi trường của Việt Nam đang bị sách nhiễu, bị đe dọa tính mạng, và họ có thể bị bắt và truy tố về tội tuyên truyền chống nhà nước.

Đó là Linh mục Đặng Hữu Nam, anh Nguyễn Văn Tráng và cựu tù nhân lương tâm Paulus Lê Văn Sơn.

Linh mục Đặng Hữu Nam là người hướng dẫn giáo dân và ngư dân tại xứ Phú Yên, tỉnh Nghệ An làm đơn kiện nhà máy Formosa tại Hà tĩnh v́ đă gây ra thảm họa môi trường làm cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung hồi tháng tư vừa qua.

Anh Nguyễn Văn Tráng là sinh viên quê ở Thanh Hóa, thành viên của Hội Anh em dân chủ, từng tham gia biểu t́nh chống nhà máy Formosa vào ngày 1, 7 và 19 tháng Năm.

Anh Paulus Lê Văn Sơn từng là một cựu tù chính trị v́ tham gia các hoạt động báo chí tự do, bảo vệ môi trường và đ̣i đền bù thỏa đáng cho người dân bị thiệt hại do thảm họa môi trường biển.

Tổ chức Ân xá Quốc tế, có trụ sở tại Hoa Kỳ. kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam dừng ngay những sách nhiễu và đe doạ chống ba nhà hoạt động môi trường này cũng như tất cả những nhà hoạt động nhân quyền và tự do biểu đạt một cách ôn ḥa tại Việt Nam.

 

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]