Nhiều thành viên Liên Minh Dân Tộc Việt Nam Tự Quyết bị CSVN bắt giữ

 

SBTN - 08/11/2016

Những ngày qua, dư luận đang quan tâm đến việc nhiều thành viên đến tổ chức Liên Minh Dân Tộc Việt Nam Tự Quyết bị nhà cầm quyền TPHCM khởi tố, bắt giam theo điều 79 bộ Luật h́nh sự, một số hiện vẫn chưa rơ tung tích.

Những thành viên đă bị bắt giữ gồm 6 người: Ông Lưu Văn Vịnh (Facebook Vịnh Lưu, sinh năm 1967), hiện đang bị giam ở số 04 Phan Đăng Lưu, Ông Mặc Văn Phi (Fb Đỗ Phi Trường, sinh năm 1982), hiện đang bị giam ở đồn công an phường B́nh Hưng Ḥa, quận Tân B́nh, Facebooker Tuan Doan, hiện đang bị giam ở số 04 Phan Đăng Lưu, Facebooker Chân Lư Thái Sơn, vừa được thả tự do, Ông Nguyễn Văn Đức Độ (Fb Nguyễn Độ, sinh năm 1975), hiện chưa rơ tung tích, và Ông Phạm Trung (mang quốc tịch Mỹ), hiện chưa rơ tung tích.

Người nhà ông Nguyễn Văn Đức Độ cho biết: “Gia đ́nh tôi nhận tin em tôi là Nguyễn Văn Đức Độ bị công an bắt, bị đánh đập trong nhà trọ và bị lục soát nhà. Gia đ́nh tôi đă có mặt, nhưng bị lực lượng công an, dân pḥng cản trở không cho vào bên trong khu vực pḥng trọ em trai tôi. Sau đó, công an đă bắt em trai tôi và đưa đi nơi đâu không rơ.

Gia đ́nh tôi đă đến công an phường Phú Thạnh, và công an quận Tân Phú hỏi thông tin th́ họ từ chối trả lời. Sau đó, vào sáng ngày 07/11/2016 người nhà của tôi đă đến trại tạm giam số 4 Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận, hỏi thông tin về Nguyễn Văn Đức Độ, th́ người trực ban ở đây hẹn miệng là ba ngày sau sẽ trả lời, và họ nói chưa biết cơ quan nào bắt giữ em trai tôi. Điều đáng nói, họ bắt giam em tôi đă 2 này rồi mà không có bất kỳ một lệnh tạm giam hay tạm giữ nào, cũng không nói rơ lư do v́ sao bị bắt.”

Xin được nhắc lại, vào khoảng hơn 12 giờ 30 phút ngày 06/11/2016, ông Lưu Văn Vịnh và một bạn trẻ tên Tuấn (quê ở tỉnh Đồng Tháp) đă bị 4 công an ập vào bắt giữ khi họ đang ở tại nhà ông Vịnh. Hai người sau đó đưa lên công an phường. Đến khoảng hơn 14g30, lực lượng chức năng áp giải ông Vịnh về nhà, đọc lệnh bắt và khám xét nhà.

Mới đây, trong một thông báo gửi đến các tổ chức nhân quyền quốc tế, các cơ quan ngoại giao các nước có trụ sở tại Việt Nam và các cơ quan truyền thông báo chí, tổ chức Liên Minh Dân Tộc Tự Quyết kêu gọi cộng đồng hăy quan tâm, lên tiếng đối với việc nhà cầm quyền CSVN bắt giữ trái pháp luật nhiều nhà hoạt động trong tổ chức này.

Nguyên Nguyễn / SBTN

 

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]