LHQ kêu gọi Việt Nam trả tự do cho các nhà bất đồng chính kiến

RFA - 22/11/2016

Văn Pḥng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc hôm nay, ngày 22 tháng 11, kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do cho 3 nhà hoạt động bị bắt giữ hồi đầu tháng 11 vừa qua.

Thông cáo báo chí của Văn pḥng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc ghi rơ đă nhận được bản báo cáo về Blogger Hồ Văn Hải và hai nhà hoạt động nhân quyền, gồm ông Lưu Văn Vịnh và anh Nguyễn Văn Đức Độ bị bắt giữ và có thông tin cho biết họ bị tra tấn trong quá tŕnh điều tra.

Theo Văn pḥng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc th́ chính quyền Hà Nội lạm dụng những quy định trong luật pháp Việt Nam để bắt giam người dân một cách tùy tiện, theo điều gọi là ‘làm phương hại đến an ninh quốc gia”.

Xin được nhắc lại, Blogger Hồ Văn Hải, tức Bác sĩ Hồ Hải bị bắt vào ngày mùng 2 tháng 11. Ông Lưu Văn Vịnh và anh Nguyễn Văn Đức Độ bị bắt vào ngày mùng 6 tháng 11. Bà Lê Thị Thập, vợ của ông Lưu Văn Vịnh cho AFP biết bà không được gặp chồng kể từ khi ông bị bắt.

Theo lời bà này th́ ông Lưu Văn Vịnh bị cơ quan chức năng cáo buộc ‘âm mưu lật đổ chính quyền’; thế nhưng theo bà Thập th́ chồng bà là người tốt và bà không hề biết ǵ những việc ông làm.

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]