Biểu t́nh đ̣i tự do cho bà Cấn Thị Thêu trước phiên xử phúc thẩm

SBTN - 24/11/2016

Khoảng 3 giờ 30 chiều ngày 24 tháng 11 năm 2016, gần hai chục người nhà tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền đă biểu t́nh trước tượng đài Lư Thái Tổ ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội để đ̣i yêu cầu chính quyền CSVN trả tự do cho bà Cấn Thị Thêu trước phiên xử phúc thẩm 30/11 sắp tới.

Theo ghi nhận của phóng viên SBTN, các thành viên của đoàn biểu t́nh bao gồm nhà hoạt động Trương Dũng, Trịnh Bá Phương, blogger Thuư Hạnh, blogger Huỳnh Ngọc Chênh, Lê Hùng, blogger Bích Phượng… Họ cầm biểu ngữ có ghi hàng chữ đ̣i tự do và công lư cho bà Cấn Thị Thêu. Nhiều người dân qua lại trên đường đă dừng lại để theo dơi cuộc biểu t́nh, cho đến khi công an xuất hiện đuổi xua họ, không để người dân đến gần đoàn biểu t́nh.

Bà Cấn Thị Thêu là dân oan đă bị chính quyền Hà Nội bắt giam ngày 11 tháng Sáu về tội gây rối trật tự công cộng theo điều 245, bộ Luật h́nh sự và bị toà sơ thẩm kết án 20 tháng tù giam vào ngày 20 tháng Tám vừa qua. Bà Cấn Thị Thêu đă nhiều lần cùng với dân oan tham dự các cuộc biểu t́nh, nạp đơn khiếu kiện nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam tại Hà Nội.

Sau khi bị kết án, bà Thêu kháng cáo bản án, v́ cho rằng bà vô tội và đă bị nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam tại Hà Nội đàn áp để nhằm dập tắt tiếng nói tranh đấu của bà.

Bà Cấn THị Thêu vừa được trao giải Nhân Quyền Việt Nam 2016. Đài Truyền H́nh SBTN vừa tŕnh chiếu bộ phim tài liệu Nỗi Đau Mất Đất, nói về hoàn cảnh khốn cùng của những người dân oan Dương Nội, trong đó có bà Cấn Thị Thêu.

Nguyên Nguyễn/SBTN

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]