Hà Tĩnh kết án 4 người biểu t́nh chống Formosa

SBTN  -  29/11/2016

Một phiên toà địa phương tại Hà Tĩnh hôm 29/11 đă kết án 4 phụ nữ mỗi người 6 tháng tù giam, về tội gây rối trật tự công cộng v́ đă tham gia cuộc biểu t́nh phong toả xa lộ hồi năm ngoái.

Theo RFA, bốn phụ nữ này gồm các bà Hoàng Thị Thái, Mai Thị Trinh, Mai Thị Tiềm và Lê Thị Thúy, đă cùng với người dân địa phương đă phong toả quốc lộ 1 A (đoạn qua thị trấn Kỳ Anh-  Hà Tĩnh) trong một cuộc biểu t́nh diễn ra ngày 11 tháng 12 2015, để phản đối chính quyền CSVN đă bắt giữ ông Hoàng Văn Thiết và ông Nguyễn Hữu Phương. Cuộc biểu t́nh đă làm tắt nghẽn quốc lộ 1 A suốt 20 tiếng đồng hồ, để đ̣i tự do cho hai người đàn ông nói trên.

Ông Nguyễn Hữu Phương bị bắt tại nhà máy thép Formosa, c̣n ông Hoàng Văn Thiết th́ bị bắt cóc. Cả hai đều là thành viên của đội an ninh giáo xứ Đông Yên, theo các nhân chứng tham dự phiên toà.

Vụ nhà cầm quyền CSVN tại địa phương bắt hai ông Phương và Thiết đă làm bùng nổ cuộc biểu t́nh dẫn đến vụ bắt giữ và kết tội một số người. Một nhân chứng nói rằng người dân địa phương đă chặn xe cộ lưu thông trên đường, và hành vi này bị nhà cầm quyền địa phương cho là bất hợp pháp.

Hiện nay vẫn c̣n một số cư dân địa phương tham gia cuộc biểu t́nh bị bắt và bị giam giữ tại một nơi bí mật mà không ai được biết.

Song Châu / SBTN

 

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]