Thêm một nhà hoạt động bị hành hung

RFA - 2/12/2016

Một nhà hoạt động tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, anh Nguyễn Công Huân, hôm nay bị hành hung bởi một nhóm người lạ mặt khi anh đang trên đường đến dự đám cưới một cựu tù nhân lương tâm là anh Nguyễn Đ́nh Cương.

Anh Nguyễn Công Huân thuật lại vụ việc bị hành hung:

“Khi đến gần nơi ḿnh muốn đến th́ họ dừng xe lại và thêm 4-5 người nữa và họ kéo ḿnh xuống rồi đánh gần Quốc lộ 1A, ngay khi dân đi lại nhiều.

Sau đó họ bồng lên xe 7 chỗ và họ đánh tiếp rồi chở lên rừng, cách thành phố Vinh chừng 60 cây số. Họ đánh, lột hết đồ, lấy hết điện thoại, lấy hết tiền.”

Một nhà hoạt động khác tại Vinh xin được không nêu tên cho biết những hoạt động lâu nay của anh Nguyễn Công Huân mà theo nhận định đó có thể là lư do khiến anh này bị hành hung:

“Anh Huân có rất nhiều hoạt động và hoạt động gần đây nhất mà anh rất tích cực là giúp những người dân thấp cổ, bé miệng về luật, nhất là luật giáo dục. Anh giúp cho nhiều cha mẹ, các bậc phụ Huynh đ̣i lại quyền lợi cho con ḿnh như là chống lạm thu, các khoản thu quá mức, thu sai pháp luật…”

Gần đây nhiều người công khai lên tiếng về những bất công trong xă hội, những nhà hoạt động dân chủ bị những thành phần không rơ lai lịch tấn công, hành hung. Những người trong cuộc cho biết họ tŕnh báo việc vị tấn công cho cơ quan chức năng nhưng rồi đều không được giải quyết.

 

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]