Nhiều tổ chức kêu gọi trả tự do cho LS. Nguyễn Văn Đài

 

RFA - 16/12/2016


Hôm nay 16/12/2016, bảy tổ chức phi chính phủ trên thế giới vừa lên tiếng kêu gọi chính phủ Việt Nam trả tự do vô điều kiện cho blogger, luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài. Một kiến nghị do liên minh 7 tổ chức phi chính phủ đă được đệ nạp lên Ủy ban Điều tra về Bắt giữ Tùy tiện của Liên Hiệp Quốc, đánh dấu một năm Nhà hoạt động nhân quyền Luật sư Nguyễn Văn Đài bị nhà cầm quyền Việt Nam bắt giữ.

Ông Nguyễn Văn Đài đă bị bắt giữ khi đang trên đường đi gặp các Đại biểu Liên minh Châu Âu tham cuộc đối thoại nhân quyền với Hà Nội. Cộng sự của luật sư Nguyễn Văn Đài là bà Lê Thị Thu Hà, cũng bị bắt cùng thời điểm và cùng bị cáo buộc tội  tuyên chuyền chống nhà nước theo điều 88 Bộ Luật h́nh sự Việt Nam.

Trong bản lên tiếng phổ biến ngày 16/12/2016  liên minh 7 tổ chức phi chính phủ trong đó có Tổ chức Phóng viên không biên giới, Văn bút Quốc tế, Đảng Việt Tân và một số tổ chức bảo vệ nhân quyền của thế giới nói rằng, chính phủ Việt Nam tiếp tục im lặng về tiến tŕnh điều tra, không có dấu hiệu xét xử LS Nguyễn Văn Đài.

Liên minh 7 tổ chức phi chính phủ cho rằng, nhà cầm quyền Việt Nam đă bắt giam LS Nguyên Văn Đài giữa cuộc đàn áp rộng lớn hơn nhắm vào giới bloggers và những nhà hoạt động bày tỏ quan điểm chính trị của ḿnh. Nhiều nhà đấu tranh đă bị bắt giữ trong thời gian qua, như bác sĩ Hồ Hải, các ông Nguyễn Hữu Quốc Duy, Nguyễn Hữu Thiên Ân và bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, thường được biết đến dưới tên blogger Mẹ Nấm.

 

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]