Nhà hoạt động Thúy Nga bị sách nhiễu

 

RFA - 30/12/2016


Tin tức do phóng viên RFA tại Việt Nam ghi nhận được cho biết, nhà hoạt động Trần Thị Nga tại Phủ Lư, Hà Nam hiện đang bị lực lượng an ninh sách nhiễu, gây khó khăn suốt mấy ngày hôm nay.

Bà Thúy Nga cho phóng viên Đài Á Châu Tự Do biết vào tối 30/12 như sau:

“Gần nhất là từ hôm 22 tháng 12 cho tới bây giờ. Nga ở thành phố Phủ Lư tỉnh Hà Nam, hôm đấy là Nga trốn được, Nga đi về tới quê thăm bố mẹ ở Hà Nam th́công an sục về đây và họ t́m thấy Nga., họ ngồi ở của nhà Nga để canh.

Chiều 22 Nga đưa con về lại Phủ Lư và từ ngày 22 đến bây giờ là công an bám sát Nga, lúc nào cũng từ 6 người trở lên bao vây nhà Nga.

Nga phải nhờ người đưa con đi học, nhờ người đón con, đi chợ cũng phải nhờ bởi v́ Nga cứ vừa ra tời cửa th́ họ lại chặn.

Và hôm nay Nga về quê v́ ngày mai có đám cưới đứa em con nhà chú nhưng mà trên đường về th́ cũng bốn năm viên an ninh họ bám theo và bây giờ họ cũng đang ngồi ở cổng.”

Do thường xuyên bị sách nhiễu, đe dọa, và thậm chí bị hành hung đến thương tích nên bà Thúy Nga cũng dự báo trước t́nh h́nh sẽ diễn ra đối với bản thân nên bà cũng sử dụng công cụ mạng xă hội lên tiếng và yêu cầu cộng đồng lên tiếng cho trường hợp của bản thân và gia đ́nh bà.
Tranh đấu cho quyền của công nhân

Xin được nhắc lại, bà Thúy Nga là một nhà hoạt động xă hội năng nổ tại Việt Nam.

Bản thân là một nạn nhân của nạn lừa đảo xuất khẩu lao động, nên từ khi c̣n ở Đài Loan bà đă lên tiếng cho những người bị lừa khác.

Về Việt Nam, bà không chỉ lên tiếng cho giới lao động xuất khẩu mà c̣n cho những người dân bị thu hồi tài sản, đất đai một cách phi pháp.

Năm 2013 bà được giải nh́ cuộc thi Quyền Con Người và Tôi qua phóng sự ‘Người dân Bồng Lai’ đ̣i quyền được sống trong một môi trường trong lành.

Lần bà bị hành hung đến trọng thương là vào tháng 5/2015 khi một nhóm côn đồ hơn 5 người dùng tuưt sắt chặn đường đánh bà cùng hai con nhỏ trước cổng Công ty Cơ khí Điện Thủy Lợi ở huyện Thanh Tŕ, Hà Nội.

 

 

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]