Vũ Quang Thuận bị bắt với cáo buộc "làm clip có nội dung xấu"

 

Dân Luận tổng hợp

03/3/2017

 

Các tờ báo nhà nước đă chính thức xác nhận ông Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển đă bị bắt vào tối 2/3/2017.

Theo TTXVN, cơ quan an ninh điều tra đă khám xét nhà vá bắt ông Thuận và ông Điền v́ hành v́ “làm và phát tán nhiều clip có nội dung xấu trên mạng xă hội” nhưng không nói rơ nội dung các clip xấu là ǵ.

Hiện nay, cơ quan An ninh điều tra đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Ông Vũ Quang Thuận là người thường xuyên đăng tải các video clip b́nh luận, phản biện về t́nh h́nh kinh tế, chính trị, xă hội ở Việt Nam trên các trang mạng xă hội trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Văn Điển từng tham gia các cuộc biểu t́nh phản đối Formosa gây nhiễm độc vùng biển miền Trung.

Nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh b́nh luận về sự việc này trên trang cá nhân: “Theo tôi nghĩ, nội dung xấu là kích động bạo lực, kích dâm, đồi trụy... c̣n những nhận định, suy tư hoặc bức xúc của người dân về xă hội, về thời cuộc, về lịch sử, về nhân vật lịch sử, nhân vật công chúng...th́ bất cứ công dân nào cũng có quyền nói lên suy nghĩ của ḿnh. Đó là quyền tự do ngôn luận, quyền được phản biện của công dân đă được hiến pháp quy định.

Nhận định, suy nghĩ, phản biện của công dân có thể đúng có thể sai. Mọi người kể cả các tổ chức của đảng và nhà nước có quyền nghe và không nghe, có quyền phản biện lại hay không thèm phản biện lại, nhưng không bất cứ một ai có quyền đàn áp, bắt bớ, bạo hành với những người dân lên tiếng phản biện trong ôn ḥa.

Việc bắt giữ hai công dân Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển là vi phạm nhân quyền, là dùng biện pháp bạo lực để dập tắt và chà đạp lên quyền tự do ngôn luận của công dân.

 

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]