Trẻ em bị xâm hại t́nh dục ngày càng tăng

 

RFA - 13/3/2017
 

Hàng ngàn trẻ em bị xâm hại t́nh dục mỗi năm tại Việt Nam. Đó là báo cáo từ Mạng lưới Ngăn ngừa và Ứng phó Bạo lực Giới tại Việt Nam gọi tắt là GBVNet, đưa ra hôm 12/3.

Mạng Lưới c̣n trích dẫn các bản báo cáo của Cục Cảnh sát h́nh sự - Bộ Công an cho thấy, t́nh trạng xâm hại t́nh dục trẻ em diễn biến ngày càng nghiêm trọng.

Theo các số liệu được đưa ra, số vụ xâm hại t́nh dục trẻ em bị phát hiện đă tăng gần gấp đôi từ 867 vụ năm 2013 lên đến 1.544 vụ vào năm 2014. Trung b́nh mỗi năm có khoảng 1.000 em bị xâm hại t́nh dục, tức 8 giờ trôi qua th́ lại có ít nhất một đứa trẻ bị xâm hại t́nh dục.

GBVNet cũng cho biết nhiều vụ xâm hại t́nh dục chưa được xử lư thỏa đáng, nhiều phụ nữ và trẻ em là nạn nhân bị xâm hại lại bị đổ lỗi là thiếu hiểu biết hoặc không hành xử đúng mực và bị quy trách nhiệm phải tự bảo vệ ḿnh.

GBVNet cũng kêu gọi cơ quan chức năng cần điều tra nghiêm túc và xử lư đúng luật với các vụ xâm hại t́nh dục được tố cáo. Đồng thời tổ chức này cũng kêu gọi các cá nhân có uy tín trong cộng đồng, các nhà hoạt động xă hội, các nghệ sĩ, lên tiếng chống lại bạo lực t́nh dục đối với phụ nữ và trẻ em.

 

 

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]