Thêm một người “tự tử” trong đồn công an với 12 vết đâm

 

SBTN - 14/4/2017

Vào ngày 14 tháng 4 năm 2017, theo báo Pháp Luật Tp HCM, một phụ nữ đă dùng dao tự sát với 12 vết đâm trên người ở đồn công an thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, sau khi phải “làm việc” với công an.

Sự việc xảy ra hôm 13.4.2017, sau khi cơ quan công an thị trấn Long Hải tiếp nhận thông tin về một vụ mất trộm trên địa bàn. Qua camera giám sát, gia đ́nh bị trộm đă nghi ngờ chị T. là thủ phạm trộm cắp, nên đă tŕnh báo công an thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Đến 13 giờ chiều cùng ngày, công an thị trấn Long Hải đă triệu tập một phụ nữ bán vé số trên địa bàn đến làm việc. Sau hơn hai tiếng đồng hồ lấy lời khai, cơ quan công an này đă gọi người nhà phụ nữ bán vé số đến bảo lănh và đưa chị về. Khoảng 30 phút sau, người phụ nữ này đă qua trở lại. Và sau đó, người ta đă phát hiện người phụ nữ này chết trong khu vực đồn công an, với một con dao nằm trên người.

Cũng theo báo Pháp Luật cho biết, văn pḥng cơ quan cảnh sát điều tra (PC44) công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang điều tra nguyên nhân được cho là “nghi vấn tự sát” trong trụ sở công an thị trấn Long Hải, huyện Long Điền. Phía cơ quan công an huyện Long Điền cho rằng, người phụ nữ bán vé số là người đă trộm cắp tài sản. Điều tra cho biết người phụ nữ này đă “dùng dao tự sát” với 12 vết đâm trên người, và một nhát chí mạng dẫn đến tử vong khi đang trên đường đi cấp cứu ở bệnh viện.

Tuy nhiên, nhiều người đă đặt nghi vấn: “Đây không thể là một vụ tự sát được. V́ chẳng ai có thể tự đâm 12 nhát và một nhát chí mạng, rồi rút con dao để lại trên ngực cả….”. Và tại sao chị lại quay lại trụ sở công an sau khi đă được gia đ́nh bảo lănh?

Hiện nay, chưa thể kết luận người phụ nữ trên có phải là tự tử không, hoặc ai đó đă ra tay sát hại, và cái chết này có liên quan đến công an hay không.

Nguyên Nguyễn/SBTN

 

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]