Công an phát lệnh truy nă nhà hoạt động Bạch Hồng Quyền

 RFA - 12/5/2017

Hôm nay 12/05/2017, công an tỉnh Hà Tĩnh chính thức ra quyết định truy nă toàn quốc đối với nhà hoạt động v́ xă hội và môi trường Bạch Hồng Quyền.

Lệnh truy nă được Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Thượng tá Trần Hải Trung kư.

Trước đó, vào ngày 18/4/2017, Cơ quan Cảnh sát Điều tra có quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với Bạch Hồng Quyền về tội “gây rối trật tự công cộng” và “bắt giữ người trái pháp luật”, theo Điều 245 và Điều 123 Bộ luật H́nh sự Việt Nam.

Nhà hoạt động v́ xă hội và môi trường Bạch Hồng Quyền bị cơ quan chức năng Việt Nam khởi tố và truy nă với cáo buộc cầm đầu, kích động khoảng 2.000 giáo dân ở xă Thạch Bằng và xă Thạch Kim, huyện Lộc Hà biểu t́nh, vào ngày 3/4/2017, ở trụ sở của Ủy ban Nhân dân huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Theo cơ quan chức năng Việt Nam, người biểu t́nh lợi dụng khiếu kiện đền bù sự cố môi trường biển do Formosa gây ra hồi đầu tháng Tư năm ngoái để gây rối an ninh trật tự và một cán bộ công an đă bị đám đông bắt giữ.

Bản thân anh Bạch Hồng Quyền, sau khi có lệnh khởi tố, cho biết:

“Chuyện đă chấp nhận bước chân vào con đường để đấu tranh cho quyền con người, tại v́ em là thành viên của Con Đường Việt Nam.

Tôn chỉ lớn nhất của Con Đường Việt Nam là khai dân trí và phổ biến quyền con người để người dân có thể hiểu biết thêm về quyền của ḿnh th́ việc để bắt bớ không làm em sợ hăi hoặc chùn bước v́ ở đâu có bất công ở đó sẽ có đấu tranh”.

 

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]