Tín đồ Phật Giáo Ḥa Hảo Vương Văn Thả bị nhà cầm quyền tỉnh An Giang bắt giữ

 

SBTN - 19/05/2017

Vào khoảng 8 giờ sáng ngày 18 tháng 5 năm 2017, ông Vương Văn Thả, một tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo đă bị nhà cầm quyền tỉnh An Giang bắt giữ, và hiện nay cả gia đ́nh vẫn bặt vô âm tín.

Một nguồn tin có mặt tại hiện trường cho biết: “ngay từ đêm 17/5/2017, nhà cầm quyền tỉnh An Giang đă huy động lực lượng công an mật phục quanh nhà ông Thả và không cho người dân qua lại. Đến khoảng 8 giờ sáng ngày 18/5/2017, lực lượng công quyền đă tiến hành bắt giữ ông Thả, và sau đó đưa lên một xe biển xanh, c̣n những người thân trong gia đ́nh của ông Thả th́ đưa lên một xe khác. Hiện tại, không ai biết tung tích của ông Thả và người thân của ông Thả đang ở đâu…”.

Ông Vương Văn Thả đă bị bắt và đưa đi trên một chiếc xe đặc chủng mang biển số xanh 67A1010.

Trước khi ông Vương Văn Thả bị bắt, nhà cầm quyền tỉnh An Giang đă huy động lực lượng công an, an ninh và “dân quân tự phát” canh giữ gia đ́nh ông, cắt điện, cắt nước và không cho người lạ đến khu vực quanh nhà. Trước đó, ông Vương Văn Thả đă live stream cho biết, nếu nhà cầm quyền xông vào tấn công gia đ́nh th́ ông sẽ cho nổ b́nh gas để tự sát nhằm phản đối nhà cầm quyền đối xử hà khắc với ông.

Vào năm 2013, ông Vương Văn Thả từng bị Công an tỉnh An Giang bắt giữ, với cáo buộc “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258 Bộ luật h́nh sự, với bản án 3 năm tù giam.

 

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]