Chết v́ ‘treo cổ bằng dây thun quần’ sau khi ‘làm việc’ với công an phường

 Người Việt Online - 15/6/ 2017 

SÀI G̉N, Việt Nam (NV) – Một ông được công an phường Tam B́nh, quận Thủ Đức, mời lên làm việc, ngày hôm sau người vợ nhận được thông báo chồng ḿnh đă “treo cổ bằng dây thun quần.”

Kể lại với báo Pháp Luật TP.HCM, bà Từ Thị Nhường (ngụ tại phường Tam B́nh, quận Thủ Đức), vợ nạn nhân Ngô Chí Tâm (40 tuổi) cho biết, khoảng 8 giờ tối 13 Tháng Sáu, một công an phường Tam B́nh đến tận nhà kêu ông Tâm lên trụ sở công an có việc.

Đến sáng 14 Tháng Sáu, công an phường và tổ trưởng khu phố đến nhà mời bà lên phường. “Khi lên phường, họ thông báo là chồng tôi đă thắt cổ chết tại phường Tam B́nh. Họ hỏi chồng tôi có buồn phiền chuyện ǵ không, tôi nói là chồng tôi đang phụ giặt quần áo với tôi th́ mấy anh mời đi… Tôi thấy rất vô lư, chồng tôi sống với tôi 20 năm nay không có chuyện ǵ, tại sao phải thắt cổ chết ở phường,” bà bực tức kể.

Theo báo điện tử Infonet, bà Nhường cho biết, cách đây 4-5 năm, chồng bà đă đi cai nghiện xong rồi trở về với gia đ́nh. Sau đó, ông tu chí làm lụng lo cho vợ con. Ông bán đồ điện, bà giặt đồ thuê, gia đ́nh có ba người con.

“Công an từng mời anh lên 2-3 lần, thường th́ hỏi anh làm ǵ, c̣n sử dụng hay không. Tuy nhiên, sau lần mời lên công an phường lần này, gia đ́nh được phía công an phường thông báo anh Tâm thắt cổ chết bằng dây thun quần tại công an phường,” bà kể.

Theo báo Pháp Luật TP.HCM, ông Ngô Văn Lâu, cha của nạn nhân, cho hay ông được mời đến nhận mặt con trước khi pháp y mổ và: “Lúc đó, tôi thấy mắt con tôi tụ máu, có chảy máu miệng và mặt sưng.”

Trong khi đó, ông Lê Anh Tuấn, trưởng công an quận Thủ Đức, chỉ cho biết, “Đă nhận được thông tin về vụ việc. Hiện công an Sài G̣n đang điều tra nên công an quận Thủ Đức chưa thể cung cấp thông tin ǵ thêm.” (Tr.N)

 

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]