Nhà cầm quyền An Giang tiếp tục bắt bớ tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo

 

SBTN - 26/6/2017

 

Thêm 5 tín đồ Phật Giáo Ḥa Hảo bị công an huyện An Phú, tỉnh An Giang bắt cóc khi đang trên đường đi dự đám giỗ.

Những người bị nhà cầm quyền tỉnh An Giang bắt bao gồm ông Bùi Văn Trung, hai người con là Bùi Văn Thâm (con trai), Bùi Thi Thắm (con gái); hai người cháu ngoại là Trần Thanh Luân, Nguyễn Lư Tịnh.

Theo một nguồn tin tại địa phương cho biết vào lúc 11 giờ trưa ngày 26 tháng 6 năm 2017, gia đ́nh ông Trung rời nhà đi đám giỗ, khi cách nhà khoảng 6 km th́ bị công an huyện An Phú bắt. Công an sau đó bao vây nhà ông Trung, không cho ai ra khỏi nhà, nên gia đ́nh không biết 5 người bị giam giữ ở đâu.

Một người hàng xóm đă nh́n thấy vụ bắt giữ và báo cho gia đ́nh ông Trung. Người này c̣n cho biết thêm là Bùi Thị Thắm khi bị bắt đă ngất xỉu, v́ bị hai tên mặc thường phục bóp cổ.

Đến khoảng 15 giờ 45 phút, Thắm đă được đưa về nhà bằng xe cứu thương của bệnh viện. Phía công an huyện An Phú cũng đă thả tự do cho hai cháu Trần Thanh Luân và Nguyễn Lư Tịnh.

Người nhà hiện nay không biết ông Trung và ông Thâm hiện đang bị giam ở đâu và bị bắt v́ tội danh ǵ.

Xin được nhắc lại, hai cha con Bùi Văn Thâm và Bùi Văn Trung từng bị nhà cầm quyền tỉnh An Giang kết án 78 thánh tù giam, với tội danh “chống người thi hành công vụ” vào giữa tháng 7/2012.

Hai ông Trung và Thâm bị bắt v́ đă thành lập đạo tràng Phật Giáo Hoà Hảo để khuyến khích người dân học giáo lư chân truyền của đức Huỳnh Giáo Chủ, nhưng không đăng kư vào ban trị sự Phật Giáo Hoà Hảo quốc doanh.

Nguyên Nguyễn / SBTN

 

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]