Dương Nội họp mặt ủng hộ Trần Thị Nga

 

VNTB - 16/7/2017 

 Ngày16/7/2017, bà con dân oan Dương Nội đă tổ chức buổi họp mặt ủng  hộ Trần Thị Nga (Hà Nam) do sự kiện nhà cầm quyền sẽ đưa Trần Thị Nga ra gọi là “xét xử” vào ngày 26 và 27/7 tới đây tại Tp Phủ Lư (Hà Nam). Cô bị cáo buộc “Tội tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN”.
 

Có mặt tại buổi họp mặt c̣n có đoàn bà con nông dân bị tịch thu ruộng đất ở Đồng Kỵ (Từ Sơn, Bắc Ninh) và các vùng lân cận, một số anh chị em hoạt động trong các hội đoàn Xă hội dân sự ở Hà Nội. Anh Phan Văn Phong cùng hai cháu Phú, Tài, con chị Trần Thị Nga cũng tham gia buổi họp mặt.

Trần Thị Nga bị bắt vào một ngày giáp Tết Nguyên Đán, 26 Tháng Chạp tức ngày 21/1/2017 Dương lịch.

Theo anh Phan Văn Phong, Viện kiểm sát Hà Nam cho biết Trần Thị Nga đă nhất quyết không khai báo, không nhận tội và không kư bất cứ văn bản giấy tờ làm việc nào. V́ vậy, họ không cho cô gặp người nhà kể cả các con.

B́nh luận về phiên ṭa sơ thẩm tới đây, có một số ư kiến dự đoán mức án nhà cầm sẽ áp đặt cho Trần Thị Nga. Tuy nhiên, cũng có ư kiến cho rằng, Việt Nam không phải là đất nước thượng tôn pháp luật. Kẻ có tội không xử nhưng lại đi xử người vô tội. V́ vậy, không thể dự đoán mức án đối với Nga là bao nhiêu. Chỉ có những người chỉ đạo phiên ṭa mới biết được v́ họ định ra bản án cho cô. Bản án tàn bạo, ác độc đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mới đây là một ví dụ, nó làm những người quan tâm hoàn toàn bất ngờ.

Trần Thị Nga là một người hoạt động bảo vệ quyền lợi công nhân lao động và dân oan rất tích cực, đầy can đảm. Cố quyết liệt đối với những sai trái của nhà cầm quyền bao nhiêu th́ lại thân ái, chan ḥa đối với lớp người cùng khổ, bị áp bức bấy nhiêu. V́ vậy những người ủng hộ Trần Thị Nga rất nhiều. Từ nay đến phiên xử, chắc chắn những hoạt động ủng hộ, bảo vệ cô sẽ tiếp tục diễn ra sôi nổi hơn.

 

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]