Blogger Trương Duy Nhất không được nhận đồ tiếp tế từ gia đ́nh

 

RFA – 23/4/2019
 

Blogger Trương Duy Nhất hiện đang bị giam tại trại T16 ở Thanh Oai, Hà Nội, không được nhận đồ tiếp tế từ người nhà.

Đây là thông tin mới nhất mà nhà phê b́nh Văn học Phạm Xuân Nguyên, một thân hữu của blogger Trương Duy Nhất đưa ra ngày 22 tháng 4. Ông Phạm Xuân Nguyên cho biết bản thân là người đi cùng bà Cao Thị Xuân Phượng - vợ blogger Trương Duy Nhất đến trại T16 ngày 22/4.

Theo đó, đây là lần thứ 2 bà Cao Thị Xuân Phượng đi thăm nuôi chồng. Lần đầu diễn ra vào ngày 20/3, dù không gặp được blogger Trương Duy Nhất, nhưng bà vẫn có thể gửi đồ cho chồng và được Trại T16 cấp cho sổ thăm nuôi. Lần này, Trại T16 chỉ cho gửi tiền chứ không được gửi thêm ǵ khác.

Trao đổi với RFA ngày 23 tháng 4, ông Phạm Xuân Nguyên cho biết diễn tiến vụ việc:

“Cô sĩ quan cảnh sát trực h́nh như tên Hoàng Thị Vui, đeo quân hàm đại úy trả lời rằng có công văn của cơ quan cảnh sát điều tra chuyển xuống cho trại T16.”

Vẫn theo ông Phạm Xuân Nguyên, bà Cao Thị Xuân Phượng vào chiều cùng ngày đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra để hỏi về việc không được cho gửi đồ thăm nuôi như lời nữ đại úy tại Trại T16. Tuy nhiên bà Phượng không nhận được câu trả lời.

Trong buổi họp báo quư I năm 2019 của Bộ Công an vào ngày 25/3, Bộ Công an Việt Nam cho rằng Ông Trương Duy Nhất đă lợi dụng giấy tờ của báo Đại Đoàn Kết để mua nhà đất không qua đấu giá, gây thất thoát lăng phí liên quan đến vụ án Vũ “nhôm” lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Blogger Trương Duy Nhất của Đài Á Châu Tự Do bị mất tích khi đang ở Thái Lan xin quy chế tị nạn vào ngày 26/1. Nhiều nghi ngờ cho rằng blogger này đă bị cảnh sát Thái phối hợp với an ninh Việt Nam bắt cóc đưa về Việt Nam.

Ân Xá Quốc Tế hôm 21/3 cũng ra thông cáo kêu gọi chính phủ Thái Lan và Việt Nam trả lời những câu hỏi về sự biến mất đột ngột của blogger Trương Duy Nhất khi đến Thái Lan xin quy chế tị nạn hồi cuối tháng 1 vừa qua, và nay lại bị giam giữ tại một trại giam ở Hà Nội.

 

 

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]