Tù chính trị Nguyễn Văn Điển tuyệt thực lần thứ 2

 

RFA – 27/9/2019 

Tù chính trị Nguyễn Văn Điển lại phải sử dụng biện pháp tuyệt thực để phản đối sự ngược đăi của nhà tù đối với các tù nhân lương tâm. Ông Nguyễn Thái Văn, bố của anh Nguyễn Văn Điển cho biết tin này sau chuyến thăm hôm 24/9/2019.

Ngày 27/9, Đài RFA đă liên lạc với ông Nguyễn Thái Văn và được ông Văn cho biết Điển đă bắt đầu tuyệt thực vào ngày 22/9:

“Điển tuyệt thực 4 ngày nay, em ốm, đen, yếu... nhắn bảo tuyệt thực chưa biết bao giờ ngưng. T́nh trạng em rất yếu, khuyên em tuyệt thực chẳng giải quyết được ǵ em nói chú là chú hăy ủng hộ em làm công việc này” .

Ông Văn c̣n cho biết mỗi tháng gia đ́nh được vào thăm Điển một lần và mỗi lần được gặp mặt 1 tiếng:

“Tháng vào một lần mỗi lần được 1 tiếng đợt vừa rồi vào mất điện nên được nói chuyện trực tiếp với nhau”

Cách đây gần 2 tháng rưỡi (ngày 1/7), tù chính trị Nguyễn Văn Điểm đă từng tuyệt thực cũng để phản đối sự ngược đăi của nhà tù đối với các TNLT.

Hiện nguyện vọng của gia đ́nh tù chính trị Nguyễn Văn Điển chỉ mong các tổ chức nhân quyền lên tiếng giúp đỡ.

“Nguyện vọng gia đ́nh là nhờ các tổ chức nhân quyền giúp đỡ”.

Biện pháp tuyệt thực được các các tù nhân lương tâm sử dụng để đ̣i hỏi quyền lợi căn bản trong tù, phản đối việc quản giáo không tôn trọng các qui định của luật pháp; hay để ủng hộ các tù nhân lương tâm khác bị ngược đăi.

Anh Nguyễn Văn Điển, 34 tuổi, thường được gọi là Điển ‘Ái Quốc’. Anh bị đưa ra ṭa xét xử vào cuối tháng 1 vừa qua cùng với ông Vũ Quang Thuận và sinh viên Trần Hoàng Phúc với cáo buộc ‘xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của lănh đạo đảng cộng sản Việt Nam trên mạng Internet.’ Ṭa tuyên anh Nguyễn Văn Điển 6 năm rưỡi tù giam, ông Vũ Quang Thuận 8 năm và Trần Hoàng Phúc 6 năm tù giam.

 

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]