Phạt 5 năm tù facebooker tội chống phá nhà nước

 

RFA - 31/10/2019 

Thông tin được loan vào ngày 29/10 khi Ṭa án Nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt Nguyễn Văn Phước, 5 năm tù về tội “Làm, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.

Theo cáo trạng, từ năm 2016 đến tháng 8/2018, Phước đă tự tạo và nhờ người thân tạo các tài khoản trên mạng xă hội (facebook). Qua các tài khoản này, Phước dùng để theo dơi, gửi lời kết bạn với các tài khoản khác có ảnh đại diện liên quan đến chế độ Việt Nam Cộng ḥa và các đối tượng được cho là phản động lưu vong.

Bên cạnh đó, Phước cũng nhiều lần livestream nói chuyện về t́nh h́nh chính trị và chia sẻ bài viết, h́nh ảnh, video clip có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ bang chính quyền và Đảng CSVN.

Ngày 29/4/2017, Phước làm 3 lá cờ vàng ba sọc đỏ dán lên tường nhà và khu vực khóm Đông An 6, phường Mỹ Xuyên và bị người dân phát hiện, tŕnh báo công an.

Với những hành vi trên, ngày 29/10 Phước bị Ṭa án An Giang tuyên phạt 5 năm tù giam.

Vào ngày 31/10, kiến trúc sư Phạm Xuân Hào, thạc sĩ, giảng viên khoa công nghệ Đại học Cần Thơ bị kết án 1 năm tù v́ chia sẻ bài viết được cho là trái chiều, xuyên tạc đường lối, chủ trương của đảng trên Facebook.

Trước đó, Ṭa án Cần Thơ cũng đă tuyên phạt 2 bị cáo Nguyễn Hồng Nguyên (nick name “Bồ Công Anh”) và Trương Đ́nh Khang (tên tài khoản Hồ Mai Chi) cùng ngụ quận Cái Răng lần lượt 2 năm và 1 năm tù cùng với tội danh như trên.

 

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]