Vụ 39 người Việt chết ở Anh: 6 người bị bắt và 1 phụ nữ bị truy nă

 

 RFA | 21-2-2020

 

Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố 7 bị can trong vụ án “tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài”, khiến 39 người Việt thiệt mạng trong xe tải khi nhập cư bất hợp pháp vào Anh hồi hạ tuần tháng 10 năm 2019.

Truyền thông trong nước cho biết quyết định khởi tố vừa nêu được Công an tỉnh Hà Tĩnh ban hành vào chiều tối ngày 20/2/2020.

7 bị can trong vụ án này bao gồm: Trần Đ́nh Trường (35 tuổi, trú xă Thiên Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), Nguyễn Thị Thúy Ḥa (36 tuổi), Vơ Văn Kỳ (58 tuổi), Vơ Văn Hồ (68 tuổi), Lê Văn Huệ (53 tuổi, cùng trú tại tỉnh Nghệ An), Nguyễn Quốc Thành (26 tuổi) và Nguyễn Thị Thúy Diễm (30 tuổi, cùng trú tại thành phố Cần Thơ).

Báo giới cho biết 6 trong số 7 bị can đă bị bắt. Riêng bị can Nguyễn Thị Thúy Diễm được nói là hiện đang sinh sống tại Trung Quốc và Công an tỉnh Hà Tĩnh, vào ngày 21/2/20 ra quyết định truy nă quốc tế đối với người phụ nữ này.

Theo quyết định truy nă, hai bị can Nguyễn Thị Thúy Diễm cùng người em trai là Nguyễn Quốc Thành đă nhận số tiền phí 22.000 đô la Mỹ (USD) để đưa cô Phạm Thị Trà M. (ở Hà Tĩnh) sang Trung Quốc và sau đó qua Pháp rồi sang Anh lao động bất hợp pháp.

Cô Phạm Thị Trà M. là một trong số 39 nạn nhân người Việt bị thiệt mạng trên chiếc xe tải đưa người nhập cư lậu vào Anh hôm 23/10/2019.

Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đă xác định các bị can vừa bị khởi tố trước đó đă tổ chức và làm thủ tục cho tổng cộng 67 người ở Việt Nam sang lao động bất hợp pháp tại các nước Châu Âu.

 

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]