Thượng úy ở Tiền Giang bị tố đánh người ngất xỉu tại trụ sở

 

Người Việt Online | 4-3-2020

TIỀN GIANG, Việt Nam (NV) – Sau khoảng năm giờ làm việc, khi được cho rời khỏi trụ sở Công An xă Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo, th́ một thanh niên 20 tuổi phải nhập viện do bị thượng úy công an đánh chấn thương ngất xỉu nhiều lần.

Ngày 4 Tháng Ba, 2020, nói với báo Thanh Niên, đại diện Công An huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, xác nhận đă nhận được đơn của anh Dương Văn Khải (20 tuổi, ngụ xă Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo), sinh viên Khoa Dược của trường Trung Cấp Y Tế Tiền Giang, tố cáo việc bị Thượng Úy Huỳnh Ngọc Kiên, cán bộ Công An huyện Chợ Gạo, đánh ngất xỉu nhiều lần tại trụ sở Công An xă Đăng Hưng Phước.

“Chúng tôi đă nhận được đơn tố cáo của anh Dương Văn Khải và đang tiến hành xác minh làm rơ vụ việc theo đúng quy định của pháp luật. Khi có kết luận, chúng tôi sẽ thông báo chính thức,” đại diện Công An huyện Chợ Gạo nói.

Theo đơn tố cáo của anh Khải, sáng 27 Tháng Hai, trưởng Công An xă Đăng Hưng Phước gọi điện thoại đến cha anh Khải yêu cầu đưa con trai “có mặt tại trụ sở Công An xă Đăng Hưng Phước để giải quyết một số vấn đề liên quan.”

Sau khi nhận tin báo lại từ cha ḿnh, khoảng 10 giờ sáng 27 Tháng Hai, anh Khải có mặt tại trụ sở Công an xă Đăng Hưng Phước và được mời vào pḥng “làm việc” riêng với Thượng Úy Kiên và một người khác.

Tại đây, trong lúc làm việc anh Khải bị Thượng Úy Kiên tra hỏi “có tham gia đập phá, hủy hoại tài sản” của bà Lê Thị Hường gần nhà của anh Khải hoặc biết ai đă làm việc này th́ báo lại. Tuy nhiên, anh Khải cho biết ḿnh không biết ǵ về sự việc và bản thân không liên quan, thế là ông Kiên đánh liên tiếp vào vùng đầu, vùng ngực khiến anh Khải ngất xỉu nhiều lần.

Đến khoảng 3 giờ chiều cùng ngày, anh Khải được Công An xă Đăng Hưng Phước thả cho về nhà trong trạng thái đau đầu, choáng váng, nôn ói nên được người nhà đưa đến bệnh viện Đa Khoa Trung Tâm tỉnh Tiền Giang nhập viện điều trị.

Các bác sĩ tại Khoa Ngoại Thần Kinh của bệnh viện Đa Khoa Trung Tâm tỉnh Tiền Giang chẩn đoán anh Khải bị “chấn thương đầu do bị đánh” và được theo dơi, điều trị đến ngày hôm sau mới cho xuất viện về nhà.

Ngày 3 Tháng Ba, nói với báo Một Thế Giới, đại diện Công An xă Đăng Hưng Phước thừa nhận trong sáng ngày 27 Tháng Hai, công an xă có mời anh Dương Văn Khải đến “làm việc” với cáo buộc liên quan đến một vụ án hủy hoại tài sản.

Khi anh Khải đến trụ sở Công An xă Đăng Hưng Phước th́ chỉ “làm việc” với Thượng Úy Kiên, người vừa được Công An huyện Chợ Gạo “tăng cường hỗ trợ” cho công an xă để điều tra vụ án “hủy hoại tài sản” xảy ra tại ấp B́nh An, xă Đăng Hưng Phước.

Sở dĩ anh Khải bị Công An xă Đăng Hưng Phước mời lên làm việc là v́ “có thông tin Khải cũng có đến hiện trường vụ án hủy hoại tài sản của bà Hường để gọi ba thanh niên đang gây án rời khỏi hiện trường.” Mặc dù nguồn tin cũng xác định “anh Khải không phải là nghi can tham gia đập phá.” (Tr.N)

 

 

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]