MẠNG LƯỚI NHÂN QUYỀN VIỆT NAM

KÊU GỌI NHÀ CẦM QUYỀN VIỆT NAM THẢ TÙ NHÂN TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19

 

Trước t́nh trạng lây lan của đại dịch Coronavirus, nhiều gia đ́nh của các tù nhân lương tâm hiện đang bị chính quyền cộng sản Việt Nam giam giữ đă đưa ra lời yêu cầu Nhà nước Việt Nam thả tất cả thân nhân của họ về sống an toàn với gia đ́nh.

Liên Hiệp Quốc và nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế như Ân xá Quốc tế, Phóng viên Không Biên giới, Human Rights Watch, Ủy ban Bảo vệ Kư giả, Ủy hội Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế, và Người Bảo vệ Nhân quyền cũng đă lên tiếng yêu cầu Việt Nam trả tự do cho tất cả những người đang bị giam giữ sai trái trong thời gian dịch bệnh, nhằm bảo đảm sức khỏe và an toàn cho họ.

Một số quốc gia như Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức quốc, Anh quốc, và Hoa Kỳ đă mở cửa nhà tù sớm cho nhiều tù nhân v́ lư do nhân đạo trong thời gian đại dịch.

Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam nhận định rằng việc trả các tù nhân lương tâm và các tù nhân không nguy hiểm cho xă hội về lại với gia đ́nh trong giai đoạn đại dịch bảo đảm tốt hơn sức khỏe của họ và giảm bớt gánh nặng cho ngân sách nhà nước.

V́ vậy, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam phóng thích tất cả tù nhân lương tâm và những tù nhân không nguy hiểm cho xă hội, đặc biệt những người cao tuổi và những người có sức khoẻ yếu. 

Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cũng kêu gọi các tổ chức xă hội dân sự và cộng đồng người Việt khắp thế giới cùng tham gia cuộc vận động chung để bảo vệ những người tù đang sống trong hoàn cảnh vô cùng nguy hiểm.

 

California, ngày 08 tháng 4, 2020

 

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]