Thêm người bị bắt v́ cáo buộc tham gia tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời

 

RFA | 25-4-2020 

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang hôm 25/4 đă khởi tố, bắt tạm giam ông Lê Ngọc Thành (48 tuổi, ngụ tại TP Long Xuyên) về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Truyền thông trong nước loan tin này vào cùng ngày.

Ông Thành bị cáo buộc đă tham gia tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời của ông Đào Minh Quân tại Mỹ vào khoảng tháng 11 năm 2019. Đây là tổ chức bị chính phủ Việt Nam xếp vào danh sách khủng bố. Ông Thành bị cáo buộc là đă tham gia trưng cầu dân ư bầu ông Đào Minh Quân làm tổng thống Đệ tam Việt Nam Cộng Hoà.

Theo truyền thông trong nước, ông Thành đă được nhiều người trong tổ chức của ông Quân gửi nhiều tài liệu liên quan đến tổ chức này. Khi biết một số nhân vật trong tổ chức này bị bắt, ông Thành đă lập một tài khoản Facebook khác để tiếp tục hoạt động.

Từ đầu năm đến nay, Việt Nam đă bắt giữ ít nhất 4 người v́ tham gia tổ chức chính phủ Việt Nam lâm thời, đồng thời kết án 11 năm tù một người khác có liên quan về tội khủng bố.

Trong những năm gần đây, Việt Nam liên tục bắt giữ và kết án hàng nhiều người bị cáo buộc có liên quan tổ chức chính phủ Việt Nam lâm thời. Đài Á Châu Tự Do đă nhiều lần liên hệ với tổ chức này để xin phản hồi nhưng chưa nhận được trả lời. Duy nhất một lần vào năm 2017, bà Lisa Phạm, người bị phía Việt Nam cáo buộc có liên quan thuộc tổ chức này, nói với Đài Á Châu Tự Do rằng bà không có bất cứ liên quan ǵ đến những người bị bắt giữ và các cáo buộc xúi giục khủng bố ở Việt Nam.

 

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]