Một Facebooker ở Dak Nông bị truy tố với cáo buộc tuyên truyền chống Nhà nước 

 

RFA | 15-5-2020

Ông Đinh Văn Phú, 47 tuổi ngụ tại xă Nâm N’đir, huyện Krông Nô, tỉnh Dak Nông, vào ngày 14 tháng 5 bị truy tố với cáo buộc ‘tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng Ḥa Xă hội Chủ Nghĩa Việt Nam’ theo điều 117 Bộ Luật H́nh sự. Ông Phú bị bắt giữ từ ngày 9/1/2020.

Công an tỉnh Dak Nông được truyền thông trong nước dẫn lời vào ngày 14 tháng 5 cho biết đă hoàn tất hồ sơ, chuyển Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố ông Đinh Văn Phú với cáo buộc vừa nêu.

Theo Công an tỉnh Dak Nông, trong quá tŕnh điều tra cơ quan này thu giữ được các tang vật gồm 28 đĩa DVD, 205 trang tài liệu với nội dung bị cho là ‘phỉ báng chính quyền nhân dân’ mà ông Đinh Văn Phú sử dụng để hoạt động chống phá đảng, nhà nước Việt Nam hiện nay.

Cũng theo Công an Dak Nông, ông Đinh Văn Phú đă sử dụng nhiều tài khoản Facebook cá nhân như Jimi Nguyễn, Quaylai Dulasai… để đăng tải, chia sẻ, phát trực tiếp các bài viết với nội dung như vừa nêu.

Từ đầu năm 2020 cho đến nay, cơ quan chức năng Việt Nam tiến hành khởi tố, bắt giam và kết án tù gần chục người với cáo buộc sử dụng Facebook để đăng thông tin bị cho là nhằm chống phá nhà nước, đảng cộng sản Việt Nam.

Cơ quan chức năng Việt Nam cũng sử dụng biện pháp chặn truy cập, buộc Tập đoàn Facebook phải rút những nội dung mà Hà Nội yêu cầu với lư do vi phạm luật pháp Việt Nam.

 

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]