Bản Tin Báo Chí của Mạng Lưới Nhân Quyền, ngày 24-11-2003

 

LÊ CHÍ QUANG, PHẠM HỒNG SƠN, NGUYỄN VŨ BÌNH  và 

NGUYỄN KHẮC TOÀN ĐOẠT GIẢI NHÂN QUYỀN VIỆT NAM NĂM 2003

 

      Theo bản tin báo chí do Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQ) đưa ra ngày hôm nay, 24-11-03, luật sư Lê Chí Quang, bác sĩ Phạm Hồng Sơn, ký giả Nguyễn Vũ Bình và nhà giáo Nguyễn Khắc Toàn sẽ được MLNQ tuyên dương và trao tặng Giải Nhân Quyền Việt Nam năm 2003.

 

      Trong kỳ Đại Hội Thế Giới kỳ V, tổ chức vào tháng 3 năm 2002, MLNQ đã quyết định thành lập Giải Nhân Quyền Việt Nam gồm một bằng tưởng lệ vinh danh và một số hiện kim để trao tặng cho một hoặc vài nhân vật đấu tranh vì Dân Chủ và Nhân Quyền lẫy lừng nhất tại Việt Nam, bắt đầu từ năm 2002 trở đi.

 

      Hai vị đoạt Giải Nhân Quyền Việt Nam đầu tiên năm 2002 là Hòa Thượng Thích Quảng Độ và Linh Mục Nguyễn Văn Lý. Buổi lễ vinh danh và trao tặng Giải Nhân Quyền Việt Nam năm 2002 đã được tổ chức vô cùng trọng thể vào ngày 8-12-2002 tại Little Saigon, Nam California với hơn 500 quan khách Việt Mỹ và đồng hương tham dự.

 

      Lễ công bố và trao tặng Giải Nhân Quyền Việt Nam năm 2003 sẽ được tổ chức trong dịp MLNQ tổ chức Đại Hội Thế Giới kỳ VI cũng tại Little Saigon trong 3 ngày 5, 6 và 7 tháng 12-2003.

 

      Theo thư mời đã được công bố trước đây, chủ đề của Đại Hội năm nay là “Tự Do Ngôn Luận”, và theo thông lệ, Đại Hội sẽ được bắt đầu bằng một buổi dạ tiệc và sinh hoạt Nhân Quyền. Đặc biệt năm nay, trong buổi dạ tiệc sẽ có chương trình văn nghệ giúp vui đặc sắc với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Nam Lộc, Diễm Châu, Hồ Văn Sinh, Vương Quỳnh, Minh Hằng, Nhã Đồn, Mỹ Ngọc, Thúy Chi, v.v…

 

      Dạ tiệc năm nay sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ 30 tối Thứ Sáu, ngày 5-12-03 tại nhà hàng Paracel Seafood, với sự tham dự của rất nhiều người từ xa về tham dự Đại Hội, như Tiến Sĩ Âu Dương Thệ (Đức), GS Nguyễn Học Tập (Ý Đại Lợi), BS Lâm Thu Vân, TS Trương Minh Trí (Canada), anh Nguyễn Hoàng Thanh Tâm (Úc), LM Nguyễn Hữu Lễ (Tân Tây Lan), bà Ngô Thị Hiền (Maryland), BS Nguyễn Quốc Quân (Virginia), bà Jackie Bơng Wright (Hoa Thịnh Đốn), nhà báo Vương Kỳ Sơn (New Orleans), BS Nguyễn Tiến Cảnh, Chủ nhiệm Florida Việt Báo Chu Bá Yến (Florida), ký giả Đào Bích Liên (Texas), Luật Sư Nguyễn Hữu Thống, TS Đỗ Hùng (San Jose), ông Nguyễn Tấn Đức (Stockton, CA), nhà báo Huỳnh Lương Thiện (San Francisco), ông Bùi Quang Lâm, ông Dương Ngọc Dược (Arizona), v.v… Đây cũng là một dịp rất tốt cho các thành viên và thân hữu của MLNQ từ xa về có cơ hội gặp gỡ, thăm viếng và chia sẻ các ưu tư về tình trạng vi phạm nhân quyền tại quê nhà với bà con, bạn bè và quý đồng hương tại vùng Nam California.

 

Ngoài các sinh hoạt có tính cách nội bộ dành cho các thành viên của MLNQ, Đại Hội sẽ có ba buổi sinh hoạt mở rộng cho công chúng. Đó là:

 

 

Ban tổ chức tha thiết  kính mời toàn thể quý đồng hương tham dự thật đông các buổi sinh hoạt nói trên để bày tỏ một cách cụ thể nhiệt tình ủng hộ của cộng đồng người Việt hải ngoại đối với công cuộc đấu tranh vì Dân Chủ và Nhân Quyền của đồng bào thân yêu tại quê nhà.