Hàng chục người dân Quảng Nam kéo đến dự án đất, giăng băng rôn đòi sổ đỏ

 

RFA | 2021.12.08

Không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đúng hẹn, nhiều người dân đã kéo đến dự án xây dựng nhà ở Khu dân cư thị trấn Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, giăng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư giao sổ đỏ. Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin trên trong ngày 7/12.

Dự án xây nhà ở Khu dân cư thị trấn Núi Thành (giai đoạn 2) tại huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) do Công ty TNHH MTV An An Hòa làm chủ đầu tư. Theo Sở Xây dựng Quảng Nam, dự án có tổng diện tích 14 hécta, tới thời điểm này đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tờ Người lao động cho hay, theo đơn của một số người dân, năm 2016, khi dự án Khu dân cư thị trấn Núi Thành (giai đoạn 2) mới hình thành từ một bãi sông nước, họ đã mua đất theo dạng “hợp đồng góp vốn” qua các cá nhân môi giới.

Tại thời điểm đó, người mua đất (đa phần là giáo viên, công nhân các khu công nghiệp có hoàn cảnh khó khăn, phải vay tiền ngân hàng để mua đất xây nhà ở) được môi giới hứa sẽ được làm thủ tục mua bán và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) theo thỏa thuận (bằng hợp đồng đặt cọc tiền qua công chứng và giấy viết tay).

Tuy nhiên, đã năm năm qua, người mua đất chờ đợi nhưng không thấy kết quả hồi âm của các bên môi giới. Người dân nghi ngờ đây là dấu hiệu lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của họ nên kéo đến dự án đòi nhà đầu tư giao giấy tờ hợp lệ.

Trong ngày 7/12, ông Lê Văn Sinh, Chủ tịch UBND huyện Núi Thành, cho truyền thông hay ông đã biết sự việc người dân kéo đến khu vực dự án của Công ty An An Hòa đòi sổ đỏ. Ông Sinh nói, người dân nếu có tranh chấp cần gửi đơn đến cơ quan chức năng để được giải quyết.

Được biết, Công ty An An Hòa vừa được cấp phép làm chủ đầu tư dự án Khu công nghiệp Tam Anh - An An Hòa tại xã Tam Anh Nam (huyện Núi Thành) với quy mô sử dụng đất 435,8 ha.

Trong cùng ngày 7/12, truyền thông VN cho hay Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng đã khởi tố và bắt tạm giam bốn tháng đối với ông Nguyễn Quang Trung (Trung lửa), tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng.

Ông Trung bị khởi tố về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí theo điều 219 Bộ luật hình sự.

Công an TP Đà Nẵng bước đầu xác định ông Trung đã có hàng loạt sai phạm trong việc quản lý bảy công sản trên địa bàn TP Đà Nẵng.

 

 

Trở lại trang chính


[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật NQ] [Tài liệu] [Báo cáo NQ] [Giải NQVN ] [Diễn đàn] [Liên kết]