An Giang: Dân tố công an đánh chết người trong trụ sở, chính quyền nói do đột quỵ

Một người đàn ông lớn tuổi ở ấp Mỹ An, xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang tử vong sau khi bị đưa về đồn công an. Phía chính quyền cho biết người này chết do bị đột quỵ, nhưng gia đình khẳng định là do bị đánh.

RFA | 2021.12.30

Một người đàn ông lớn tuổi ở ấp Mỹ An, xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang tử vong sau khi bị đưa về đồn công an. Phía chính quyền cho biết người này chết do bị đột quỵ, nhưng gia đình khẳng định là do bị đánh.

Hôm 29 tháng 12, mạng xã hội xuất hiện thông tin một người dân bị đánh chết trong đồn công an xã. Nạn nhân sau đó được xác định là ông Nguyễn Văn Khá, 55 tuổi, làm nghề phụ hồ.

Người đăng tải thông tin này là ông Nguyễn Văn Tuấn Em, con trai của nạn nhân. Trong một video đăng trên trang Facebook cá nhân, ông Em cho biết sự việc xảy ra hôm 28 tháng 12 như sau: 

Có hai cán bộ vô nhà tôi, ba tôi xô ra ngoài thì nó lôi ba tôi ra đàn áp ba tôi, ba tôi chống cự không lại, ba tôi xô xát với bọn nó, rồi nó xô ba tôi té quỵ xuống. Là lúc đó nó lấy còng số tám nó còng ba tôi đưa lên xe. Mà lúc đi thì ông còn bình thường mà tại sao ra xã là ông đã chết ngoài văn phòng xã?

Mạng báo Người Lao Động dẫn lời một người đại diện UBND xã Nhơn Mỹ cho hay, trong đêm 28/12, lực lượng công an xã đi tuần tra bắt các vụ tệ nạn xã hội và dựng xe trước hẻm nhà dân.

Sau đó, cha con ông Khá dẫn xe công an vào nhà dân nên dẫn đến mâu thuẫn, xô xát với công an. Công an mời cha con ông Khá về trụ sở làm việc. Một lúc sau, có người báo ông chết do bệnh tim.

Một lãnh đạo của Công an huyện Chợ Mới, An Giang khẳng định với báo giới là, ông Khá bị bệnh tim chết, chứ không có việc công an đánh người dẫn đến tử vong và các lực lượng đang phối hợp điều tra.

Phản ứng trước thông tin từ chính quyền địa phương, bà Thủy, vợ của nạn nhân khóc lóc bên quan tài của chồng mình và nói trong một video được đăng tải hôm 29 tháng 12 như sau: 

Chồng tôi, giờ công an mấy thằng đó nó ép buộc, nói là chồng tôi đau bệnh tim nhưng mà chồng tôi không đau bệnh tim, đi làm hồ ở đây ai cũng biết. Giả sử chồng tôi đau bệnh tim đi nữa, mà nó không có vật, cả mười sáu thằng thì chồng tôi đâu có chết.

Đánh chồng tôi còn hơn là ăn cướp, đánh chồng tôi còn hơn là phản động. Tôi quỳ van xin, tôi lạy nó không tha.

Cũng theo bà Thủy thì gia đình được lãnh đạo công an huyện động viên tổ chức mai táng cho chồng bà, và hứa sẽ giúp điều tra sự việc. Tuy nhiên, cuối cùng lại kết luận rằng chồng bà bị đột quỵ nên gia đình cảm thấy oan ức.

Đến sáng ngày 30/12/2021, gia đình nạn nhân đã tổ chức chôn cất xong cho người thân của mình ở nghĩa trang gần nhà.

Phóng viên của Đài Á châu Tự do tìm nhiều cách để liên hệ với thân nhân của nạn nhân để tìm hiểu sự việc nhưng không nhận được phản hồi.

 

 

Trở lại trang chính


[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật NQ] [Tài liệu] [Báo cáo NQ] [Giải NQVN ] [Diễn đàn] [Liên kết]