Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu “truy tận gốc nguồn tán phát thông tin xấu độc”

 

RFA | 2022.01.28

Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam Tô Lâm trong Hội nghị giao ban công tác tháng 1/2022 có yêu cầu giao cho Cục An ninh mạng truy tận gốc các nguồn phát tán thông tin mà nhà nước cho là "xấu độc".

Cổng thông tin điện tử Bộ Công An cho biết thông tin trên hôm 26/1 khi chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo đó, đối với công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, ông Tô Lâm yêu cầu công an các đơn vị, địa phương nắm chắc, dự báo sát tình hình, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, chủ động phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn từ sớm, tại cơ sở, không để xảy ra các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự. 

Chính quyền của quốc gia độc đảng này thường gọi những người tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền hoặc lên tiếng chỉ trích ôn hòa những chính sách sai lầm của nhà nước là "thế lực thù địch".

Ông Tô Lâm cũng giao Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm chủ động tổ chức xác minh, truy vết “tận gốc”, điểm khởi nguồn tán phát thông tin bị cho là xấu độc, kịp thời ngăn chặn, vô hiệu hóa, không để các đối tượng xấu lợi dụng để kích động, gây rối tình hình an ninh, trật tự trong nước, theo tin từ Bộ Công an.

Bộ trưởng Tô Lâm trong năm 2021 gây dậy sóng dư luận trong nước và quốc tế, sau khi đoạn video "thánh rắc muối" Salt Bae đút tận miệng miếng bò dát vàng trong chuyến tháp tùng Thủ tướng Phạm Minh Chính sang Anh để dự hội nghị chống biến đổi khí hậu.

Báo chí trong nước hoàn toàn không nhắc gì đến thông tin này cũng như đặt câu hỏi là tiền ở đâu để ông này và Chánh văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô trả cho bữa ăn đắt đỏ ở nhà hàng sang trọng bậc nhất Luân Đôn.

 

 

Trở lại trang chính


[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật NQ] [Tài liệu] [Báo cáo NQ] [Giải NQVN ] [Diễn đàn] [Liên kết]