Công an Việt Nam cáo buộc Hội Thánh Đức Chúa Trời truyền đạo cho giới sinh viên Hà Nội

 

RFA | 2023.05.23

Hội Thánh Đức Chúa Trời trong thời gian qua tìm cách truyền đạo cho giới sinh viên tại các trường đại học ở Hà Nội; đặc biệt là Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn.

Bộ Công an Việt Nam được mạng báo Công lý dẫn lại vào ngày 23/5 như vừa nêu. Theo đó, trong thời gian gần đây, tín đồ của Hội Thánh Đức Chúa Trời được nói ráo riết hoạt động trở lại theo các hình thức mà Công an Việt Nam cho là tinh vi hơn. Đối tượng được nhắm đến là sinh viên đại học ở Thủ đô Hà Nội.

Thông tin vừa nêu được đưa ra sau khi vào ngày 17/5 có cảnh báo Hội Thánh Đức Chúa Trời đã quay trở lại một số địa phương tại Việt Nam như Huế, Vĩnh Phúc… sau một thời gian được cho là “yên ắng”.

Bộ Công an Hà Nội cho rằng Hội Thánh Đức Chúa Trời du nhập vào Việt Nam thông qua hoạt động nhập cảnh của người Hàn Quốc; tiếp đến là hoạt động hiến máu nhân đạo của “Quỹ Chúng tôi yêu bạn”…

Từ tháng tư năm 2018, Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam đã có yêu cầu các cơ quan chức năng từ trung ương đến địa phương cần lưu tâm đến hoạt động của tổ chức “Hội thánh Đức Chúa Trời”, hay còn được gọi là “Đức Chúa Trời mẹ” xuất hiện ở Việt Nam.

Hội thánh có tên tiếng Anh World Mission Society Church of God có nguồn gốc từ tỉnh Kyunggi của Hàn Quốc do ông Ahn Sahng-hong sáng lập từ năm 1964. Đến năm 1985 thì được lan truyền rộng rãi. Theo thông tin trên website chính thức của hội, tính đến năm 2022, Hội Thánh Đức Chúa Trời đã xuất hiện tại 175 quốc gia, với khoảng hơn hai triệu tín đồ.

 

 

Trở lại trang chính


[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật NQ] [Tài liệu] [Báo cáo NQ] [Giải NQVN ] [Diễn đàn] [Liên kết]