Thêm một nhóm người Việt được giải cứu tại Philippines

 

RFA | 2023.06.27

Lực lượng Đặc nhiệm Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP) vào sáng ngày 27/6 giải cứu được hơn 2.700 nạn nhân bị buộc thực hiện hành vi lừa đảo trực tuyến cho một công ty game nước ngoài trụ sở ở Thành phố Las Pinas của Philippines. Trong số nạn nhân được giải cứu có 183 người Việt Nam.

AP loan tin cho biết ngoài 183 người Việt, còn có 606 người Trung Quốc, 137 người Indonesia và 1.525 người bản xứ Philippines. Các nạn nhân được nói đã xem quảng cáo về việc làm trên Facebook với hứa hẹn được đảm nhận chức vụ “trợ lý trò chơi trực tuyến”.

Hồi đầu tháng năm vừa qua, PNP cũng giải cứu được hơn một ngàn nạn nhân tương tự. Trong số này có 437 người Việt Nam. Họ bị ép buộc làm việc ít nhất 18 tiếng một ngày với nhiệm vụ là lừa đảo trên mạng theo các hình thức lừa đảo đầu tư giả mạo, tiền kỹ thuật số và lừa tình.

Các nạn nhân bị ép phải tìm các “con mồi” trên mạng xã hội qua các ứng dụng như hẹn hò qua Facebook, WhatsApp, Tinder… Đối tượng được nhắm đến là khách hàng tại Hoa Kỳ, Canada và Châu Âu.

 

 

Trở lại trang chính


[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật NQ] [Tài liệu] [Báo cáo NQ] [Giải NQVN ] [Diễn đàn] [Liên kết]