Vụ nổ súng ở Đắk Lắk: thêm ba người bị bắt

 

RFA | 2023-07-15

Thêm ba người dân tộc thiểu số bị bắt với cáo buộc tham gia vào vụ tấn công vào trụ sở hai ủy ban nhân dân xã thuộc huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk hồi rạng sáng ngày 11/6 vừa qua.

Công an huyện Ea Súp tỉnh Đắk Lắk vào ngày 15/7 thông báo đã bắt giữ ba người gồm Y Ju Niê (SN 1968, trú buôn Kang, xã Ea Knuếch, huyện Krông Pắk); Nay Yên (SN 1970, trú buôn Ea Klok) và Nay Tam (SN 1974, trú buôn Ađrơng Điêt, cùng xã Cư Pơng, huyện Krông Buk. Ba người này bị cho thuộc nhóm sáu người trực tiếp tham gia vụ tấn công vào trụ sở UBND xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin vào rạng sáng ngày 11-6 vừa qua và đang bị Cơ quan an ninh điều tra - Công an tỉnh Đắk Lắk ra quyết định truy nã đặc biệt về tội "Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân", quy định tại Điều 113 Bộ luật hình sự.

Cả ba được nói đang lẩn trốn tại một khu rẫy vắng thuộc thôn 11, xã Ea Lê, huyện Ea Súp khi bị bắt giữ. Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đang truy lùng ba người khác gồm Y Khing Liêng (SN 1992, trú xã Hoà Sơn, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk); Nay Dương (SN 1968, trú buôn Ea KLok, xã Cư Pơng, huyện Krông Buk) và Y Hoăl Êban (SN 1970, trú tại buôn Mấp, thị trấn Ea Pốk, huyện Cư Mgar) để xử lý theo quy định.

Như tin đã loan, vào rạng sáng ngày 11/6 vừa qua hai nhóm đối tượng gồm khoảng 40 người có trang bị súng đạn, dao tấn công vào trụ sở hai xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk. Đây là tỉnh giáp ranh với tỉnh Mondulkiri của Campuchia.

Vụ tấn công đã khiến chín người thiệt mạng bao gồm bốn công an, hai cán bộ xã và ba người dân. Ngoài ra còn có ba người dân bị bắt làm con tin, một người trong số này tự giải thoát, hai người còn lại được giải thoát sau đó.

 

 

Trở lại trang chính


[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật NQ] [Tài liệu] [Báo cáo NQ] [Giải NQVN ] [Diễn đàn] [Liên kết]