Hà Tĩnh: Tố cáo lãnh đạo xã tham nhũng, hai phụ nữ bị án tù theo Điều 331

 

RFA | 2023.08.08

Hai bà Hoàng Thị Sơn (65 tuổi) và Thái Thị Bé (67 tuổi) ngụ tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh vào ngày 8/8 bị Tòa án huyện tuyên mỗi người 15 tháng tù giam theo cáo buộc “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331, Bộ luật Hình sự Việt Nam.

Thông tấn xã Việt Nam loan tin dẫn cáo trạng nêu rằng từ 23/11/2022 đến 19/4/2023, hai bà Sơn và Bé đăng tải trên tài khoản cá nhân ý kiến không đồng tình về kết quả trả lời, giải quyết đơn, thư của cơ quan chức năng và người có thẩm quyền.

Tin không nói rõ vấn đề mà hai bà Sơn và Bé gửi đơn, thư yêu cầu cơ quan chức năng và người có thẩm quyền giải quyết là gì.

Trên các video được lan truyền trên mạng xã hội và YouTube, bà Thái Thị Bé tố cáo lãnh đạo chính quyền xã và Đảng uỷ xã Phúc Trạch lợi dụng chức quyền, lấn chiếm đất công, giả mạo chữ ký, hồ sơ, làm sai luật đất đai chiếm lĩnh đất nhà nước trị giá trên ba tỷ đồng.

Theo tin từ báo Nhà nước, bà Hoàng Thị Sơn đã dùng điện thoại cá nhân lên mạng xã hội phát trực tiếp một lượt video và đăng bảy bài viết mà nội dung bị cơ quan chức năng cho là “xuyên tạc, không đúng sự thật; đặc biệt trong video có lời lẽ xúc phạm uy tín, danh dự của những thành viên trong Ban Tiếp Công dân huyện Hương Khê và lãnh đạo huyện Hương Khê”.

Còn bà Thái Thị Bé bị nói đã sử dụng YouTube đăng 12 lượt video clip qua tài khoản “thi bá thai” và 36 video clip qua tài khoản “Thai Be” mà nội dung cũng bị cho “xuyên tạc, không đúng sự thật trong quá trình cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của bà Bé”.

Ngoài mức án tù 15 tháng cho mỗi người, Tòa Hương Khê còn tuyên tịch thu ba điện thoại di động của hai bà để sung công quỹ.

 

 

Trở lại trang chính


[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật NQ] [Tài liệu] [Báo cáo NQ] [Giải NQVN ] [Diễn đàn] [Liên kết]