Một người Trung Quốc lừa bán 13 phụ nữ Việt Nam

 

RFA | 2024.01.18

Công an tỉnh Bình Dương vào ngày 17/1 cho báo chí biết việc bắt giữ một người Trung Quốc bị truy nã quốc tế đã lừa bán 13 phụ nữ Việt Nam.

Người đàn ông Trung Quốc có tên Liu Peiguang (sinh năm 1990) bị bắt theo lệnh truy nã quốc tế với tội danh mua bán người.

Liu Peiguang bị Chi cục Phát triển kinh tế và công nghệ, Công an thành phố Liaocheng, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc lập án điều tra về tội mua bán người.

Báo chí Nhà nước trích kết quả điều tra cho biết, từ tháng 6/2016 đến tháng 3/2019, ông này cùng đồng phạm đã lợi dụng lòng tin của 13 phụ nữ Việt Nam, giới thiệu họ đi làm hoặc kết hôn với những người đàn ông Trung Quốc, tổ chức cho các nạn nhân nhập cảnh trái phép vào Trung Quốc. Liu Peiguang đã bán tất cả những phụ nữ này với giá từ 100.000 đến 150.000 nhân dân tệ một người, thu lợi bất chính 1,5 triệu nhân dân tệ.

Liu Peiguang bị phát hiện lẩn trốn ở Việt Nam và làm việc cho một công ty ở TP Tân Uyên, tỉnh Bình Dương trước khi bị công an địa phương bắt giữ. Hiện người này đã được bàn giao cho công an TP Liaocheng, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

 

 

Trở lại trang chính


[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật NQ] [Tài liệu] [Báo cáo NQ] [Giải NQVN ] [Diễn đàn] [Liên kết]