Gia LaI: 10 người bị bỏ tù vì theo tổ chức của ông Đào Minh Quân

 

RFA | 2024.04.23

Tòa án Nhân dân tỉnh Gia Lai hôm 23/4 mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 10 người bị cáo buộc tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đây là những người theo tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời do ông Đào Minh Quân đứng đầu tại Mỹ và đã bị Chính phủ Việt Nam xếp vào danh sách khủng bố.

Mười bị cáo có độ tuổi từ 37 đến 67 tuổi và phải chịu mức án tù tổng cộng là 88 năm. Người có án thấp nhất là tám năm tù, người có án cao nhất là 13 năm tù.

Bản án được báo Nhà nước trích đăng cho biết những người này tham gia vào tổ chức phản động, khủng bố mang tên “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do Đào Minh Quân cầm đầu.

Báo Nhà nước trích dẫn bản án cho biết, những người này sử dụng hành vi tuyên truyền trên mạng xã hội để chia sẻ những bài viết không có căn cứ, không có cơ sở của các thế lực thù địch viết về Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, về Đảng Cộng sản Việt Nam, về lãnh tụ và về các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước, các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Cũng theo bản án, những người bị kết án đã lôi kéo những người có tư tưởng bất mãn với Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam để thực hiện các hoạt động phá hoại sự ổn định, phát triển bền vững của đất nước, gây mất an ninh chính trị, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân.

Bà Lâm Ái Huệ, một người thuộc tổ chức này, tự xưng với chức danh là “trung tướng” cho RFA biết, tổ chức này chỉ có một mục tiêu duy nhất là “muốn giải thể chế độ cộng sản, lấy lại đất nước Việt Nam bằng đường lối ôn hòa là trưng cầu dân ý”.

 

 

Trở lại trang chính


[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật NQ] [Tài liệu] [Báo cáo NQ] [Giải NQVN ] [Diễn đàn] [Liên kết]